Trước đây khi nhắc đến bột soda người ta thường nghĩ đến công dụng làm bánh của nó. Cho đến gần đây thì bột soda được các chị em biết đến như một công dụng là cách trị mụn cám trên mặt. Nếu bạn chưa từng dùng mặt nạ được chế từ loại bột độc đáo này thì đọc và làm thử nhé, bạn sẽ bất ngờ về kết quả mà nó mang lại đấy

Triệt tiêu mụn, làm sáng da bằng chanh và baking soda

Bất ngờ với cách trị mụn cám bằng baking soda
 

Bạn trộn đều hỗn hợp gồm: nửa quả chanh, 1 muỗng cà phê baking soda, 3-4 giọt tinh dầu trà xanh và quậy đều lên. Bạn sẽ thu được một hỗ hợp sền sệt. Rửa sạch da mặt, thoa một lớp mỏng hỗn hợp lên để chứng 20 đến 25 phút thì rửa sạch lại với nước ấm. Bạn hãy đắp mặt nạ như thế từ 1-2 lần trong một tuần. Cách trị mụn cám trên mặt bằng 2 nguyên liệu này sẽ khiến da của bạn sẽ sáng tự nhiên và không còn xuất hiện mụn nữa.

Mặt nạ lột mụn

Cách trị mụn cám này sẽ nhiều công đoạn hơn. Đầu tiên bạn cần xông hơi cho da mặt và sau đó mới dùng mặt nạ lột mụn. Nồi xông da mặt của bạn sẽ gồm những nguyên liệu như sau: nước sạch (tốt nhất là nước tinh khiết bạn nhé) với lượng vừa đủ, 1 chút húng quế và vài giọt tinh dầu oải hương. Tất cả cho vào 1 nồi sạch đun sôi lên và điều chỉnh lửa sao cho nồi sôi lăn tăn trong khoảng 6 phút. Bạn đổ nước xông hơi ra âu lớn và ghé mặt vào để xông hơi. Chú ý ghé mặt với khoảng cách vừa phải, đừng để da mặt bị bỏng. Cứ như thế khoảng 10-12 phút là được. Bạn dùng khăn mặt sạch thấm nước trên da.

Bất ngờ với cách trị mụn cám bằng baking soda 1
Mặt nạ lột mụn gồm: 2-3 muỗng nhỏ baking soda, nước với lượng vừa đủ. Bạn quậy đều lên. Thoa giống như với cách đắp mặt nạ thông thường và đợi cho đến khi khô lại. Bạn gỡ bỏ nhẹ nhàng mặt và rửa sạch. Bạn sẽ thấy baking soda trị mụn cám hiệu quả như thế nào.

Cách trị mụn cám trên mặt bằng mặt lạ lột mụn sẽ giúp bạn loại bỏ mụn ngay lập tức, nhưng mụn vẫn có thể quay trở lại như bình thường. Muốn loại bỏ mụn một cách triệt để bạn có thể tham khảo công nghệ điều trị mụn cám New E-Light Plus với các bước sóng đặc biệt của các dải ánh sáng tấn công sâu bên trong ổ mụn, tiêu diệt triệt để mụn.

Xem thêm:
Advertisements